Tư vấn thiết kế phòng thờ Phật Đẹp, sang trọng nhất 2019

Hiện nay, có rất nhiều gia đình Việt Nam thờ Phật. Bởi Phật sẽ đem lại bình an, may mắn cho gia đình. Vậy thiết kế phòng thờ Phật như thế nào là đúng nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách thiết kế phòng thờ Phật chuẩn nhất

Tư vấn thiết kế phòng thờ Phật Đẹp, sang trọng nhất 2019

Tư vấn cách thiết kế phòng thờ Phật

Nguyên tắc chiếu sáng

Phòng thờ là nơi yên tĩnh và trang nghiêm, nếu không khéo léo trong việc phối màu và thiết kế hệ thống chiếu sáng thì rất dễ khiến cho không gian trở nên ủy mị hoặc lạnh lẽo. Vì vậy, bạn nên sử dụng những gam màu trầm, ánh sáng nóng để tạo cảm giác ấm cúng và gần gũi,. Với những căn phòng có diện tích nhỏ nên chọn loại đèn treo nhỏ, không dùng đèn chùm lớn vừa gây mất cân đối lại tốn kém. Phòng thờ không cần sử dụng quá nhiều đèn, chỉ 2-3 loại ánh sáng là đủ.  Đặc biệt, tránh lắp đèn ở những vị trí chiếu thẳng vào người đang hành lễ cúng bái.

>>> Xem thêm: Cách chọn rèm phòng thờ đẹp, sang trọng linh thiêng nhất

Cách bài trí bàn thờ Phật

Tư vấn thiết kế phòng thờ Phật Đẹp, sang trọng nhất 2019

Về cơ bản, bàn thờ Phật trong gia đình Việt thường có bát hương, di ảnh Phật. Khoảng trống trước bát hương là nơi gia chủ bày đồ cúng. Ở giữa là một đài nhỏ với ba chiếc chén sạch. Hai bên chuẩn bị sẵn hai chiếc đĩa đặt hoa quả, vàng mã. Ở phía sau bát hương, gia chủ có thể bài trí bộ bình để hoa tươi, hương hoặc nến.

Vị trí đặt phòng thờ Phật

Bàn thờ phật được lắp đặt nơi cao nhất trong phòng thờ của gia đình, trên bàn thờ có ảnh của vị Phật mà mình muốn thờ.

Không được đặt bàn thờ sát nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm của không gian thờ cúng

Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh, tĩnh lặng của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ.

Không đặt bàn thờ trên nóc tủ.

Tư vấn thiết kế phòng thờ Phật Đẹp, sang trọng nhất 2019

Trên đây là cách thiết kế phòng thờ Phật chuẩn nhất bạn có thể tham khảo. Nếu bạn còn gì thắc mắc, có thể liên hệ: 0986.666.242 để được tư vấn thêm.