Phòng thờ nên để ở đâu là chuẩn nhất phong thủy nhất

Vị trí đặt phòng thờ ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của gia đình. Vậy phòng thờ nên để ở đâu là hợp lý và chuẩn phong thủy nhất?

Phòng thờ nên để ở đâu là chuẩn nhất phong thủy nhất

Phòng thờ nên để ở đâu là chuẩn phong thủy?

Đối với gia đình truyền thống, phòng thờ được đặt ở tầng 1, trung tâm phòng khách của ngôi nhà. Đây cũng là nơi tiếp khách, sinh hoạt chung của gia đình.

Còn đối với những ngôi nhà phố, phòng thờ luôn được đặt ở vị trí tầng cao nhất của ngôi nhà. Không gian này tách biệt hoàn toàn với không gian sinh hoạt chung, tạo nên không gian riêng tư để có thể tập trung vào việc thờ tự. Vị trí đặt phòng thờ này cũng phải tuân thủ chặt chẽ và vận dụng linh hoạt các nguyên tắc đó là: tại vị trí cao, phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không có các phòng ốc khác đè lên, phía trước bàn thờ là các không gian trang trọng, phía sau là cầu thang và không gian phụ như sân phơi, kho.

Đặc biệt gia chủ không nên đặt phòng thờ gần nhà vệ sinh, nhà tắm. Bởi theo quan niệm của phong thủy, đây là những nơi trút bỏ ô uế. Nếu như gia chủ đặt phòng thờ ở vị trí này sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm của không gian thờ cúng. Và sẽ phạm tội bất kính, như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh, sức khỏe, tiền tài của gia đình.

 

Trên đây chúng tôi đã tư vấn cho bạn phòng thờ nên để ở đâu là hợp lý nhất. Bạn có thể tham khảo để có được vị trí tốt nhất. Nếu còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua: 0986.888.242 để được tư vấn thêm.

>>> Xem thêm: Cách chọn rèm phòng thờ đẹp, sang trọng linh thiêng nhất