Những lưu ý khi lựa chọn tranh treo phòng thờ bạn nên biết

Những bức tranh treo phòng thờ sẽ giúp phòng thờ trở nên đẹp và trang nghiêm hơn. Dưới đây là những lưu ý khi lựa chọn tranh treo phòng thờ bạn nên biết.

Tranh treo phòng thờ đẹp

Những lưu ý khi lựa chọn tranh treo phòng thờ

Những bức tranh treo phòng thờ phải thể hiện sự trang nghiêm và tôn kính, phù hợp với không gian tâm linh của không gian thờ cúng.

Khi lựa chọn tranh treo thiết kế phòng thờ, bạn nên chú ý đến màu sắc của tranh. Bạn nên lựa chọn những bức tranh có màu sắc hài hòa, không rực rỡ quá cũng không nên u tối. Bạn có thể lựa chọn các màu sắc như: nâu, vàng, màu gỗ để tăng vẻ tôn nghiêm, trang trọng cho phòng thờ.

Bạn nên treo những bức tranh phòng thờ ở vị trí thấp hơn so với bàn thờ.

Những bức tranh tuyệt đối không được treo trong phòng thờ:

  • Không nên treo những tranh có hình dã thú hung dữ như hổ, chim ưng,…vì những hình ảnh này sẽ tạo cảm giác bất an, ảnh hưởng đến tâm lý của các thành viên trong gia đình.
  • Không được treo các loại tranh phong cảnh thể hiện sự tàn úa như mặt trời lặn, đêm tàn,… vì sự tàn úa  dễ gây cảm giác lo âu, buồn bã cho gia chủ.
  • Không nên treo tranh uyên ương hoặc đôi chim câu ở phòng thờ vì đây là các bức tranh mang ý nghĩa  phúc cho đôi lứa hạnh phúc, nó không thích hợp với không gian trang nghiêm của phòng thờ.

Những bức tranh treo phòng thờ được yêu thích nhất

Hiện nay, những bức tranh treo phòng thờ được nhiều người sử dụng nhất đó là tranh Phật, tranh hoa sen, tranh thư pháp phúc lộc thọ, tùng hạc diên niên.

Tranh treo phòng thờ hoa sen

Tranh treo phòng thờ Tùng hạc diên niên

 

Tranh treo phòng thờ Đức Phật

Tranh treo phòng thờ Phúc Lộc Thọ

Trên đây là kinh nghiệm khi lựa chọn tranh treo phòng thờ bạn nên biết. Nếu còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua: 0986.666.242 để được tư vấn thêm. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mẫu đèn trang trí phòng thờ để tạo nên một không gian thờ cúng thêm trang trang và linh thiêng hơn.